Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ít chất đạm giúp trì hoãn Alzheimer

Tạp Chí Giáo Dục

0
(0)

Một chế độ ăn uống ít chất đạm (protein) có thể làm chậm quá trình phát bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ), theo Science Daily dẫn kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường đại học California, Davis (Mỹ).

Bệnh tình ở chuột mắc Alzheimer giảm bớt khi có chế độ ăn uống hạn chế protein và có bổ sung a xít amin cách tuần trong 4 tháng. Cụ thể, chuột ở các giai đoạn phát triển bệnh được đưa vào chế độ ăn uống mới.
Chúng cải thiện khả năng nhận thức tốt hơn các con chuột không có chế độ ăn giảm protein. Ngoài ra, những chuột ăn ít protein có ít tế bào thần kinh chứa lượng bất thường protein bị hư hỏng, được gọi là “tau”, thường tích tụ trong não của bệnh nhân Alzheimer, theo kết quả nghiên cứu. 
Theo TNO

 

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)