Ăn bơ có thể liên quan với chất lượng dinh dưỡng tốt hơn, giảm bớt đường, chỉ số khối cơ thể thấp, vòng eo giảm và hàm lượng “cholesterol tốt” tăng cao hơn.
Cụ thể, số liệu khảo sát từ Cơ quan Khảo sát kiểm tra y tế và dinh dưỡng quốc gia Mỹ (NHANES) giai đoạn 2001-2008 ở 17.567 người Mỹ trên 19 tuổi cho thấy, 347 người (50% nữ) ăn quả bơđã có những cải thiện đáng kể trong việc nạp dinh dưỡng cũng như sức khỏe tốt hơn so với những người không ăn bơ. Nghiên cứu cho thấy những ai ăn bơ giảm được 50% nguy cơ bị hội chứng trao đổi chất so với người không ăn bơ. Một khi bị hội chứng trao đổi chất dễ có nguy cơ bị bệnh tim mạch, đột quỵ và tiểu đường loại 2. Nghiên cứu này được công bố trên chuyên san Dinh dưỡng.
theo TNO
Bình luận (0)