Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Hạt cười cải thiện đường ruột

Tạp Chí Giáo Dục

Hạt cười (quả hồ trăn) có thể giúp thay đổi hàm lượng các vi khuẩn có khả năng cải thiện sức khỏe đường ruột, theo một nghiên cứu mới ở Mỹ.

Ảnh: Đ.N.Thạch

Các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học nông nghiệp và thực phẩm thuộc Đại học Florida (Mỹ) phát hiện hạt cười có tính chất prebiotic. Theo nghiên cứu, thường những thực phẩm có đặc tính prebiotic có thể kích thích sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa, qua đó ngăn chặn được các bệnh về đường tiêu hóa. Trong cuộc nghiên cứu này, theo Hãng tin ANI, các tình nguyện viên ăn gần 100 gr hạt cười mỗi ngày.

Mai Duyên (TNO)

Bình luận (0)