Cải xoăn giúp giảm cholesterol và tốt cho tiêu hóa. Loại rau này chứa nhiều chất chống ô xy hóa giúp bảo vệ bạn khỏi tác hại của gốc tự do, được cho là gây ra lão hóa sớm và một số bệnh tật khác.
Cải xoăn còn là nguồn phong phú beta carotene, vitamin K, vitamin C, lutein, zeaxanthin và giàu can xi. Cải xoăn cũng chứa nhiều sulforaphane, chất có đặc tính chống ung thư mạnh, theo trang tin healthmeup.com dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ. Cải xoăn cũng là nguồn phong phú indole-3-carbinol, chất giúp tăng cường phục hồi ADN trong tế bào và có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.
Mai Duyên (TNO)
Bình luận (0)