Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Chất sắt tăng giúp giảm Parkinson

Tạp Chí Giáo Dục

Lượng chất sắt gia tăng có thể liên quan với việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson (một dạng bệnh liệt rung).

Để có kết luận này, chuyên gia Irene Pichler của Học viện châu Âu Bozen Bolzano, một trung tâm nghiên cứu độc lập ở Ý cùng một nhóm các đồng nghiệp quốc tế khảo sát trên hơn 100.000 người để tìm  xem có bằng chứng nào về mối liên quan giữa nồng độ chất sắt trong huyết thanh và nguy cơ mắc bệnh Parkinson.
 
Rau xanh – Ảnh: Minh Khôi
Kết quả được công bố trên chuyên san y tế PLoS cho thấy mức độ chất sắt tăng trong máu có liên quan với việc giảm 3% nguy cơ mắc bệnh Parkinson.
Theo hãng UPI dẫn nguồn từ các tác giả nghiên cứu, phát hiện này rất quan trọng vì nó cho thấy tăng nồng độ chất sắt trong máu có thể có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh Parkinson. Chất sắt có nhiều trong thịt đỏ, đậu, cá, rau xanh nhiều lá, xà lách xoong, đậu hũ…
Mai Duyên (TNO)

Bình luận (0)