Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Hoa cúc

Tạp Chí Giáo Dục

Theo một nghiên cứu của Đại học Ohio State (Mỹ) thì tất cả các loại thức uống từ hoa cúc đều tốt cho sức khỏe. Hoa cúc có một thành phần hóa học gọi là apogenin có khả năng kháng ung thư. Nó làm giảm thời gian sống của các tế bào ung thư bằng cách ức chế quá trình tăng sinh và khiến chúng nhạy cảm hơn với thuốc trị liệu.
 
Ảnh: Shutterstock
Nhờ vào sự kết hợp của các protein đặc biệt mà apogenin thiết lập giới hạn bình thường của tế bào ung thư. Trà hoa cúc còn giúp xoa dịu các vấn đề về hệ tiêu hóa, rối loạn giấc ngủ nhẹ và stress. Nước hãm hoa cúc đậm đặc được sử dụng làm dung dịch đắp ngoài vết thương nhỏ để kích thích tái tạo mô mới; làm mờ và tan bọng nước, quầng thâm dưới mắt; gội đầu để trị gàu và xoa dịu ngứa ngáy; giảm các cơn đau nửa đầu và đau bụng kinh.

Lưu ý: Người mang thai và người nhạy cảm với các giống cây họ cúc nên thận trọng khi sử dụng. 

theo TNO

Bình luận (0)