Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Vị thuốc từ gừng

Tạp Chí Giáo Dục

Ngoài việc tạo thêm hương vị cho một số món ăn, gừng có thể giúp ngăn ngừa được nhiều chứng bệnh.
Ăn gừng giúp cải thiện sức khỏe – Ảnh: Thái Nguyên
Theo Times News Network, các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ đưa ra một số lợi ích của gừng như sau:
Giảm đau đầu: Nhai một miếng gừng tươi khoảng 30 phút được cho giúp giảm chứng đau đầu và đau nửa đầu.
Ngừa say tàu xe: Ăn gừng tươi trước khi đi xe, máy bay… có thể giúp ngăn ngừa các triệu chứng say tàu xe.
Kiểm soát lượng đường trong máu: Một số chuyên gia y tế yêu cầu bệnh nhân tiểu đường uống trà gừng vào buổi sáng sớm vì nó giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Kháng viêm: Gừng chứa nhiều hợp chất chống viêm được gọi là gingerol nên ăn gừng giúp giảm các triệu chứng của viêm khớp.
theo TNO

 

Bình luận (0)