Ngoài việc tạo thêm hương vị cho một số món ăn, gừng có thể giúp ngăn ngừa được nhiều chứng bệnh.
Ăn gừng giúp cải thiện sức khỏe – Ảnh: Thái Nguyên |
Theo Times News Network, các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ đưa ra một số lợi ích của gừng như sau:
Giảm đau đầu: Nhai một miếng gừng tươi khoảng 30 phút được cho giúp giảm chứng đau đầu và đau nửa đầu.
Ngừa say tàu xe: Ăn gừng tươi trước khi đi xe, máy bay… có thể giúp ngăn ngừa các triệu chứng say tàu xe.
Kiểm soát lượng đường trong máu: Một số chuyên gia y tế yêu cầu bệnh nhân tiểu đường uống trà gừng vào buổi sáng sớm vì nó giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Kháng viêm: Gừng chứa nhiều hợp chất chống viêm được gọi là gingerol nên ăn gừng giúp giảm các triệu chứng của viêm khớp.
theo TNO
Bình luận (0)