Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Giảm nguy cơ ung thư bàng quang

Tạp Chí Giáo Dục

Ăn nhiều trái cây và rau củ có thể giúp giảm nguy cơ bị ung thư bàng quang ở phụ nữ.
Ảnh: Shutterstock

Các nhà khoa học thuộc Đại học Hawaii (Mỹ) rút ra kết luận này sau khi nghiên cứu dữ liệu từ 185.885 người lớn trong khoảng thời gian 12 năm rưỡi.

Sau khi điều chỉnh các biến số liên quan đến nguy cơ ung thư, các nhà nghiên cứu nhận thấy ở những phụ nữ ăn các loại trái cây và rau củ nhiều nhất, nguy cơ bị ung thư bàng quang giảm xuống mức thấp nhất.
Chẳng hạn, phụ nữ ăn các loại rau củ màu vàng, cam nhiều nhất giảm 52% nguy cơ bị ung thư bàng quang so với những phụ nữ ăn các loại rau củ màu vàng, cam ít nhất.
Cuộc khảo sát cũng cho thấy, phụ nữ có hàm lượng cao nhất vitamin A, C và E có nguy cơ bị ung thư bàng quang thấp nhất. Công trình này đã được công bố trên chuyên san Dinh dưỡng.
Theo TNO

 

Bình luận (0)