Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Đẩy lùi cơn buồn nôn

Tạp Chí Giáo Dục

Buồn nôn có thể do nhiều nguyên nhân: viêm dạ dày, lượng a xít quá nhiều, mang thai hoặc rối loạn tiêu hóa… Một số thực phẩm có thể giúp đẩy lùi cảm giác buồn nôn.

Lá bạc hà thích hợp cho người bị triệu chứng buồn nôn – Ảnh: Shutterstock 
Táo: Vốn giàu chất xơ giúp giảm buồn nôn. Theo các chuyên gia, ăn táo không gây khó chịu cho dạ dày.
Gừng: Mùi gừng có thể giúp giảm cảm giác khó chịu. Nếu bạn cảm thấy muốn “hò”, hãy nhâm nhi vài miếng gừng nhỏ.
Hạt: Thiếu protein trong cơ thể có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn hơn nữa. Các loại hạt như hạnh nhân, đậu phộng bổ sung năng lượng bị mất và cũng giúp ngừa tình trạng này.
Bánh quy: Tinh bột có trong bánh quy và bánh mì có thể hấp thụ các a xít trong dạ dày và giảm buồn nôn.
Chuối: Ăn chuối giúp tăng năng lượng ngay, đẩy lùi cơn choáng do cơn khó chịu của dạ dày mang lại.
Nước ép trái cây: Chọn loại trái cây bạn ưa thích và đem xay uống.
Chanh: Nước chanh có mùi hương được cho có khả năng chữa buồn nôn và cải thiện tâm trạng mệt mỏi. Uống nước chanh còn giúp cung cấp nước cho cơ thể.
Trái cây họ cam quýt: Có mùi vị đặc biệt tạo cảm giác thư thái, dễ chịu.
Bạc hà: Một số người nhai lá bạc hà vì hương vị mạnh của nó giúp quên đi “cơn nổi loạn” của dạ dày.
Nước: Buồn nôn thường đi kèm với chứng đau đầu. Đừng uống quá nhiều nước cùng một lúc. Uống từng ngụm nhỏ với cách quãng sẽ có hiệu quả hơn.
Theo TNO

 

Bình luận (0)