Tiền đạo Roberto Soldado gây ấn tượng mạnh bằng một hat-trick trong trận đầu tiên chơi thay Fernando Torres và David Villa ở đội tuyển Tây Ban Nha, góp công đem lại chiến thắng 5-0 trước Venezuela.
Soldado ghi bàn ở các phút 50, 53 và 84. Màn trình diễn có thể hoàn hảo hơn nếu tiền đạo 26 tuổi không bỏ lỡ quả penalty ở phút 66.
|
Giới hâm mộ Tây Ban Nha có thể bớt lo sau màn tái xuất của số 9. |
Andres Iniesta và David Silva cũng ghi mỗi người một bàn, giúp Tây Ban Nha giành chiến thắng đậm trong trận đấu cuối cùng trước khi HLV Vicente Del Bosque lên danh sách dự Euro 2012.
Trước trận giao hữu với Venezuela, vị trí tiền đạo chủ lực trở thành một vấn đề lớn đối với đội đương kim vô địch Euro và World Cup. David Villa phải dưỡng thương ít nhất đến hết tháng 4, trong khi Fernando Torres đánh mất phong độ. Để khai thông bế tắc, HLV Del Bosque quyết định trao cơ hội cho Soldado – tiền đạo đang chơi thành công trong màu áo Valencia.
Với cú hat-trick vào lưới Venezuela, có thể Soldado đã tự điền tên vào danh sách dự Euro. Đây là trận đầu tiên tiền đạo 26 tuổi chơi cho đội tuyển từ năm 2007.
Trong trận giao hữu với Venezuela, Soldado chỉ được vào sân từ đầu hiệp hai. Vị trí đá chính trong hiệp một thuộc về Fernando Llorente – tiền đạo của CLB Athletic Bilbao. Llorente cũng chơi ấn tượng nhưng không gặp may với hai cú đánh đầu chệch khung thành Venezuela. Hậu vệ Sergio Ramos cũng suýt ghi bàn trong hiệp một bằng cú đánh đầu dội xà ngang.
Bỏ qua cơ hội của các tiền đạo và hậu vệ, những cầu thủ gây nhiều sóng gió nhất về phía khung thành Venezuela là bộ ba tiền vệ Iniesta, Silva, Cesc Fabregas. Sau khi thực hiện một loạt đường chuyền dọn cỗ cho đồng đội, chính Iniesta mở tỷ số ở phút 37. Fabregas tạt chìm xuyên qua hàng thủ đội khách, tạo điều kiện cho đồng đội ở CLB Barcelona dứt điểm chính xác từ cự ly 15 m.
Silva, cầu thủ đang chơi thành công cho Manchester City, nhân đôi cách biệt ở phút 40 từ một pha dọn cỗ khác của Fabregas. Cựu thủ quân Arsenal đánh gót chuyền bóng tạo điều kiện cho Silva cứa lòng chân trái tuyệt đẹp vào góc xa.
Đội hình thi đấu:
Tây Ban Nha: Casillas; Arbeloa, Sergio Ramos (Puyol, m. 61), Piqué, Jordi Alba; Busquets, Xabi Alonso (Xavi, m. 61); Iniesta (Cazorla, m. 46), Cesc (Muniain, m. 75), Silva (Navas, m. 61); y Llorente (Soldado, m. 46).
Venezuela: Dani Hernández, Roberto Rosales, Amorebieta, Vizcarrondo, Quijada (Rolf Feltsher, m. 72); Julio Álvarez (Alex González, m. 61), Tomás Rincon, Mea Vitali (Flores, m. 81), Arango (Greco, m. 88); Miku (Túñez, m. 66) y Rondón (Frank Feltsher, m. 78).
Thúy An (theo vnexpress)


Bình luận (0)