Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Aspartame là chất làm ngọt an toàn

Tạp Chí Giáo Dục

0
(0)

“Các chất làm ngọt được sử dụng ở mức cho phép hiện nay trong các loại nước giải khát dành cho người ăn kiêng không gây nguy hại cho sức khỏe”, BBC trích dẫn tuyên bố của Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) sau khi cơ quan này đã hoàn thành quy trình xem xét nghiêm túc và đánh giá nguy cơ đối với Aspartame.

 Qua đó, EFSA cũng công bố liều lượng hấp thụ hằng ngày có thể chấp nhận được (ADI) hiện nay với 40 mg/kg thể trọng/ngày là an toàn với đại đa số người sử dụng. Tuy nhiên, ADI không được áp dụng với các bệnh nhân phenylceton niệu (PKU) vì họ phải triệt để tuân thủ chế độ ăn ít phenylalanine (một loại axít amin trong protein).
Theo NLĐ

 

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)