Câu trả lời là thai phụ có thể ăn đậu phộng mà không cần lo lắng nhiều về một số nguy cơ đối với thai nhi. Một nghiên cứu mới ở Mỹ cho thấy thai phụ ăn đậu phộng ít có nguy cơ sinh con bị dị ứng đậu phộng hơn so với những người khác.
Ảnh: Đ.N.Thạch |
Nghiên cứu của chuyên gia Michael Young thuộc Phòng Dị ứng và miễn dịch học của Bệnh viện Nhi Boston (Mỹ) cho thấy những phụ nữ không dị ứng đậu phộng nếu ăn loại hạt này vài lần mỗi tuần trong thời gian mang thai, có thể giúp giảm nguy cơ bị dị ứng đậu phộng ở thế hệ con cái của họ.
Để rút ra kết luận trên, các nhà nghiên cứu khảo sát ở gần 11.000 bà mẹ và trẻ em, được theo dõi từ lúc chào đời đến lúc lớn. Từ kết quả nghiên cứu được công bố trên chuyên san JAMA Pediatrics, theo các chuyên gia, ăn đậu phộng khi mang thai vẫn an toàn.
Theo TNO
Bình luận (0)