Thai phụ uống đủ nước và có một chế độ ăn uống thận trọng (gồm nhiều trái cây, lượng phù hợp rau củ, thịt gia cầm và ngũ cốc) có thể giảm được nguy cơ sinh sớm, tức sinh trước khi thai được 37 tuần.
Ảnh: Shutterstock
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san British Medical Journal còn cho thấy chế độ ăn truyền thống (gồm khoai tây luộc, cá và rau nấu chín) cũng giúp giảm nguy cơ sinh sớm. Cụ thể, những thai phụ có chế độ ăn uống thận trọng giảm khoảng 12% nguy cơ sinh sớm, đặc biệt nếu họ sinh con đầu lòng.
Và tỷ lệ này ở nhóm có thực đơn truyền thống là khoảng 9%. Để có kết luận trên, nhóm nghiên cứu khảo sát dữ liệu của 66.000 thai phụ nữ và trong số này có 3.505 ca sinh sớm.
Mai Duyên (TNO)
Bình luận (0)