Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Quế trì hoãn Parkinson

Tạp Chí Giáo Dục

Theo một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Neuroimmune Pharmacology, ăn quế có thể trì hoãn mọi thay đổi cơ sinh học, tế bào và kết cấu vốn thường xảy ra trong não do bệnh Parkinson (bệnh về hệ thần kinh làm các cơ bị rung và yếu).

Ảnh: Đ.N.Thạch

Các nhà khoa học thần kinh tại Đại học Rush (Mỹ) phát hiện sử dụng quế có thể đảo ngược những thay đổi xảy ra trong não của bệnh nhân Parkinson. Cụ thể, quế khi được đưa vào cơ thể chuyển hóa thành sodium benzoate, chất sau đó xâm nhập não bộ để ngăn chặn việc mất mát các tế bào thần kinh bảo vệ, đồng thời đưa lượng chất dẫn truyền thần kinh về mức bình thường và cải thiện chức năng vận động ở chuột bị Parkinson.

Giáo sư thần kinh học Floyd A.Davis tại Đại học Rush nhấn mạnh rằng quế có thể là một trong những phương pháp an toàn nhất để ngăn chặn bệnh tiến triển ở bệnh nhân Parkinson.

Mai Duyên (TNO)
 

Bình luận (0)