Bệnh viện Nhân dân 115 vừa tiếp nhận cấp cứu vợ chồng ông Võ Đức V. và bà Nguyễn Thị P. (cùng 47 tuổi, ngụ tại Bình Định) bị ngộ độc nặng sau khi ăn cơm với rau muống luộc chấm chao.
Theo thông tin ban đầu, vợ chồng ông V. và hai con ăn món trên vào ngày 1-8. Đến rạng sáng 2-8, cả 4 người đều bị đau bụng, tiêu chảy, tứ chi bất động và hôn mê. Cả gia đình được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, nhưng cô con gái 14 tuổi đã tử vong do ngộ độc quá nặng. Tối 4-8, các bệnh nhân được chuyển từ Bình Định vào BV Nhân dân 115 và Nhi đồng.
Theo Khoa Cấp cứu BV Nhân dân 115, vợ chồng ông V. đều trong tình trạng nhiễm độc nặng. Ông V. bị hôn mê sâu, phải thở máy. Bà P. bị suy hô hấp, mờ mắt. Theo các bác sĩ, trường hợp rau còn bị nhiễm thuốc trừ sâu thì có thể gây ngộ độc nhưng nếu với nguyên nhân này thì khó gây hậu quả nặng như thế.
Nói cách khác, các triệu chứng lâm sàng của vợ chồng ông V. chưa phù hợp với việc bị ngộ độc từ thuốc trừ sâu nhiễm trên rau, quả. Bệnh viện đã lấy mẫu để kiểm tra độc chất mà các bệnh nhân đã mắc phải.
BỐI DIỆP (SGGP)
Bình luận (0)