Không chỉ bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, những món ăn nhẹ dưới đây còn có khả năng ngừa ung thư.
Sô-cô-la đen: Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành so sánh lượng chất chống ôxy hóa trong sô-cô-la đen với nước ép từ các loại hoa quả. Kết quả cho thấy, sô-cô-la đen có chứa chất chống ôxy hóa flavanol nhiều hơn hoa quả. Chất này có tác dụng làm trung hòa các phân tử phân hủy và cũng được cho là có khả năng chống lại bệnh tim và ung thư.
Đậu nành tươi. Các chất genistein, isoflavone có nhiều trong đậu nành có đặc tính chống ôxy hóa giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Ở phụ nữ, nó sẽ có tác động trong việc phòng ngừa ung thư vú trong khi ở nam giới là ung thư tuyến tiền liệt.
Ăn quả hồ trăn (hạt dẻ cười) hằng ngày có thể giúp giảm nguy cơ ung thư phổi, theo tờ The Times of India. Vitamin E trong hạt này có tác dụng bảo vệ cơ thể trước nhiều loại ung thư, đặc biệt là ung thư phổi.
Táo tàu giàu beta-carotene, vitamin C, các vitamin nhóm B, có tác dụng bổ tỳ lợi máu. Nó chứa một tập hợp các triterpenoids chất có hoạt tính chống ung thư, ăn táo tàu có thể tăng cường thể chất, phòng ngừa ung thư vú.
Ngũ cốc nguyên hạt không chỉ giàu chất xơ, có cảm giác no, mà còn là nguồn oryzanol, lignan tốt nhất, những dưỡng chất thực vật này có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư liên quan đến hormone như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt.
Quả việt quất khô: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, việt quất có thể điều trị bệnh nhiễm trùngđường tiết niệu. Theo nghiên cứu của Trường ĐH Cornell (Mỹ), quả việt quất còn có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú.
Sữa chua: Chất lên men có trong sữa chua tạo ra hàng trăm triệu vi sinh vật có ích cho cơ thể, đẩy mạnh hệ miễn dịch, đẩy lùi nguy cơ bị bệnh ung thư.
Nho khô và nho đỏ. Bạn có thể nhận được chất chống ôxy hóa từ tất cả các loại nho, trong đó nho đỏ là tốt nhất. Các chất chống ôxy hóa được tìm thấy trong nho sẽ làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim.
Theo VTC.vn
Bình luận (0)