Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Công dụng của hạt

Tạp Chí Giáo Dục

Những chất dinh dưỡng có trong hạt có thể giúp ngừa được nhiều bệnh tật, theo trang huffingtonpost.com.


Hạt lựu giúp giảm béo – Ảnh: Shutterstock 
Lựu giảm béo: Hạt lựu có hàm lượng calo thấp, đồng thời chứa nhiều chất chống ô xy hóa và vitamin C đốt cháy chất béo, giúp giảm cân.
Bí đỏ cung cấp năng lượng: Chứa nhiều chất sắt, khoáng chất giúp duy trì mức năng lượng cao.
Hạt mè cho tim khỏe: Nguồn a xít linoleic, một loại a xít béo omega 6 có trong hạt mè có thể giúp kiểm soát hàm lượng cholesterol có hại.
Hạt lanh phòng chống ung thư: Đó là nhờ nó chứa hợp chất có tác dụng chống ung thư là lignan và a xít béo omega 3 làm giảm tình trạng viêm sưng gây bệnh.
Mầm lúa mì hỗ trợ tiêu hóa: Chính inulin, một loại chất xơ, có trong mầm lúa mì giúp duy trì tiêu hóa tốt.
Mai Duyên
(TNO)


Bình luận (0)