Du lịch - Thể thaoThể thao Quốc tế

Torres “nổ súng”, Chelsea hùng dũng vào tứ kết

Tạp Chí Giáo Dục

Juan Mata, John Terry cùng Fernando Torres lần lượt lập công giúp Chelsea giành chiến thắng và có được tấm vé đi tiếp vào tứ kết Europa League mùa giải năm nay.
Chelsea đã gây ra khá nhiều thất vọng trong thời gian vừa qua, từ tập thể đội bóng cho đến những cá nhân ngôi sao, mà tiêu biểu nhất không ai khác chính là Torres. Vì thế, họ cần những chiến thắng và danh hiệu để xoa dịu niềm kiêu hãnh của chính họ và các cổ động viên The Blues.

Torres ghi bàn trở lại

Khó có thể tưởng tượng ra sự giận dữ của các fan Chelsea, nếu như đội bóng con cưng từng giơ cao chiếc cúp vô địch Champions League mùa trước lại trở thành bại tướng trước đối thủ ít tiếng tăm Steaua tại Europa League.
Rất may là điều đó đã không xảy ra, bởi Chelsea đã làm rất tốt công việc của mình trên sân nhà Stamford Bridge, mặc dù có đôi chút hồi hộp ở những phút đầu hiệp 2. Lợi thế mặt sân quen thuộc giúp Chelsea kiểm soát bóng tốt hơn đối thủ.
Tuy nhiên đội bóng Romania chơi phòng ngự phản công khá sắc nét và cũng gây ra không ít khó khăn cho đội bóng của HLV Rafael Benitez. Phải đến phút 33, sự bế tắc của Chelsea mới được cởi bỏ khi nhạc trưởng Juan Mata có pha phối hợp nhuần nhuyễn cùng Ramires và chính cầu thủ xuất sắc người Tây Ban Nha đã có pha kết thúc thành bàn để đưa đội chủ nhà vượt lên.
Thế nhưng, Chelsea chỉ có thể vui mừng với lợi thế dẫn trước mong manh trong vòng 12 phút, bởi đến phút 45, Chiriches của Steaua bật cao đánh đầu tung lưới Petr Cech để cân bằng tỉ số 1-1. Bất lợi tiếp tục đổ lên đầu Chelsea khi với bàn thắng này, Steaua đã buộc Chelsea phải ghi thêm 2 bàn nữa thì mới có thể đi tiếp.

Chelsea vượt qua Steaua một cách thuyết phục

Dù vậy, trong một ngày thi đấu xuất sắc của Juan Mata và Torres tìm lại cảm giác ghi bàn, 2 bàn không phải là một nhiệm vụ bất khả thi với Chelsea. Hiệp 2 trôi qua được 13 phút, Terry đã thắp lên hy vọng cho Chelsea với cú đánh đầu sau quả đá phạt góc rất chính xác của Juan Mata. Chelsea lại một lần nữa vượt lên.
Chưa dừng lại ở đó, Chelsea tiếp tục làm thủng lưới đối thủ bằng một pha dàn xếp đẹp mắt. Mata tiếp tục là người chuyền bóng, nhưng Hazard làm tất cả hậu vệ Steaua bằng một pha bỏ bóng bất ngờ cho Torres, và El Nino chấm dứt chuỗi 15 trận tịt ngòi của mình bằng một cú dứt điểm không chê vào đâu được. 3-1 cho Chelsea ở phút 71!
Đến cuối trận, Chelsea còn được hưởng một quả phạt đền do tiền vệ Borceanu của Steaua phạm lỗi với Hazard trong vòng cấm. Như một sự tưởng thưởng cho bàn thắng đầu tiên sau 15 trận tịt ngòi, Torres được trao trách nhiệm đá 11 mét cho Chelsea, nhưng đáng tiếc là cầu thủ số 9 lại đưa bóng chạm xà và bỏ lỡ cơ hội lập cú đúp cho riêng mình.
Nhưng Torres và Chelsea cũng không phải tiếc nuối gì nhiều bàn thắng đó. 3-1 là tỉ số cuối cùng của trận đấu và chừng đó là đủ để thầy trò Rafael Benitez đi tiếp vào tứ kết. Một chiến thắng xứng đáng của đội bóng nước Anh và họ vẫn còn cơ hội để có được danh hiệu Europa League ở mùa giải năm nay.
Đội hình thi đấu:
Chelsea: Cech; Azpilicueta, Luiz, Terry, Cole; Ramires, Mikel; Hazard, Mata, Oscar; Torres.
Steaua: Tatarusanu; Latovlevici, Chiriches, Szukala, Rapa; Pintilii, Chipciu; Bourceanu, Tanase, Popa; Rusescu. 
TL (theo vietnamnet)

Bình luận (0)