Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ăn quả bơ giúp cải thiện khả năng sinh sản

Tạp Chí Giáo Dục

Các nhà nghiên cứu cho biết ăn quả bơ và làm món salad với dầu ô-liu có thể giúp ích cho những phụ nữ đang muốn sinh con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Các thực phẩm thường có trong chế độ ăn theo kiểu Địa Trung Hải có thể làm tăng gấp 3 lần khả năng thành công trong điều trị vô sinh ở phụ nữ.

Nghiên cứu này cho thấy rằng chất béo không bão hòa đơn – có trong dầu ô-liu, dầu hướng dương, các loại hạt – tốt hơn so với các dạng chất béo khác đối với những phụ nữ đang muốn sinh con.

Những phụ nữ tiêu thụ lượng lớn nhất chất này dễ có con sau khi làm IVF hơn 3,4 lần so với những người ăn ít nhất.

Ngược lại, phụ nữ ăn chủ yếu là chất béo bão hòa, có trong bơ và thịt đỏ, sản sinh ít trứng tốt hơn trong điều trị vô sinh.

Các chuyên gia Mỹ tiến hành nghiên cứu này tin rằng chất béo không bão hòa đơn – vốn được biết là giúp bảo vệ tim – có thể cải thiện khả năng sinh sản bằng cách giảm viêm trong cơ thể.

Nghiên cứi này được thực hiện tại Trường Y tế công cộng Harvard và do Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ tài trợ.

Mai Khôi (TPO)
Theo Dailymail

Bình luận (0)