Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Chất flavonol trong chocolate tốt cho não

Tạp Chí Giáo Dục

Theo các nhà nghiên cứu Ý, những bệnh nhân mắc chứng suy giảm nhận thức nhẹ tiêu thụ một liều cao flavonol có trong chocolate thì cải thiện rõ chức năng nhận thức. Flavonol là một loại hợp chất có tác dụng như chất chống ôxy hóa và đặc biệt giúp ích cho chức năng não. Ngoài ra, đề kháng insulin tăng, huyết áp giảm rõ rệt trong nhóm tiêu thụ lượng flavonol ở mức độ cao và trung bình.

Thực phẩm lành mạnh làm tăng IQ của trẻ. Một nghiên cứu mới đây tại Úc cho thấy: Trẻ dưới 2 tuổi nếu được nuôi bằng một chế độ ăn uống lành mạnh, có thể đạt chỉ số IQ cao hơn vào thời điểm chúng lên 8 tuổi so với những trẻ được nuôi bằng thức ăn kém lành mạnh. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng việc cung cấp các loại thực phẩm lành mạnh cho trẻ trong suốt những năm đầu đời đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ (cả về thể chất lẫn trí óc) sau này.
Mẹ béo phì, sinh con chậm lớn. Theo một nghiên cứu mới đây thì những trẻ được sinh ra từ những bà mẹ béo phì hoặc thừa cân có vẻ tăng cân ít hơn và chậm lớn hơn trong 3 tháng đầu đời so với những trẻ được sinh ra từ những bà mẹ có trọng lượng bình thường. Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng: Những trẻ em được sinh ra từ các bà mẹ thừa cân hoặc béo phì có nguy cơ cao hơn bị tăng cân nhanh khi đến tuổi vị thành niên và trở nên thừa cân so với chiều cao, độ tuổi.
Thúy Nga (tổng hợp)

Bình luận (0)