Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Rau họ cải – thực phẩm vàng ngăn ngừa ung thư

Tạp Chí Giáo Dục

 Rau họ cải – thực phẩm vàng ngăn ngừa ung thư. Theo một nghiên cứu mới đây,một dưỡng chất có trong các loại rau họ cải bao gồm súp lơ, cải bắp, cải xoong và củ cải, có thể tiêu diệt các tế bào ung thư. Ăn súp lơ, cải bắp ít nhất 1 lần/tuần có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ bị một số dạng ung thư. Chất sulforaphane có nhiều trong súp lơ giúp phá hủy các khối u tuyến tiền liệt trong khi không làm ảnh hưởng tới các tế bào khỏe mạnh. So với những người không ăn các loại rau họ cải thì những người ăn các loại rau này ít nhất 1 lần/tuần giảm gần 17% nguy cơ ung thư miệng, hơn 28% nguy cơ ung thư thực quản, gần 17% nguy cơ ung thư ruột và ung thư vú, 32% nguy cơ ung thư thận.

Lá trầu giúp ngừa ung thư tủy. Các nhà khoa học Ấn Độ vừa khám phá ra rằng lá trầu có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư tủy xương. Hợp chất hydroxychavicol có trong lá trầu có thể giúp ngăn ngừa ung thư bạch cầu tủy xương mạn tính. Người mắc bệnh này thường do các tế bào bạch cầu tích tụ nhiều trong máu và tủy xương. Vì vậy, không còn chỗ cho các tế bào máu trắng khỏe mạnh, tế bào hồng cầu và tiểu cầu.
Trị cảm lạnh từ kẽm. Theo các nhà nghiên cứuẤn Độ, bổ sung chất kẽm cũng có thể giúp ngăn ngừa cảm lạnh. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo không nên sử dụng chất kẽm trong thời gian dài vì có thể dẫn đến ngộ độc. Hàm lượng chất kẽm quá nhiều có thể gây buồn nôn, đau bụng và tiêu chảy.
Thúy Nga (tổng hợp)

Bình luận (0)