Cung cấp axid béo omega-3, potein, chất xơ, vitamin A, C, beta – carotene… các lọai thực phẩm này thật sự mang lại những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe con người.
Ảnh minh họa.
Yến mạch giúp giảm béo bụng
Yến mạch là một trong những loại thực phẩm đầu tiên được Cục Quản lý dược phẩm – thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận có tác dụng giúp giảm nguy cơ bệnh tim. Yến mạch chứa nhiều chất xơ, ngăn ngừa được bệnh tim mạch bằng cách giúp mạch máu mềm mại hơn và hạ thấp mức cholesterol trong máu.
Yến mạch cũng chứa tinh bột và protein cao (10gr cho mỗi khẩu phần) nên có thể làm chậm sự giải phóng đường trong máu, cung cấp năng lượng và giúp bồi dưỡng cơ bắp.
Các loại quả hạt cung cấp nhiều omega-3
Quả óc chó rất giàu acid béo omega-3 tốt cho tim mạch, còn nhiều hơn cả lượng omega-3 có trong cá hồi. Quả óc chó còn chứa nhiều chất kháng viêm polyphenol hơn rượu đỏ và phân nửa lượng protein trong thịt gà. Hãy dùng mỗi ngày khoảng 30gr, khoảng 7-8 quả, để có tác dụng tốt nhất.
Đậu đen tốt cho hoạt động của não bộ
Đậu đen tốt cho não vì chứa nhiều chất anthocyanin, một loại chất chống oxy hóa tốt cho hoạt động não bộ. Mỗi ngày dùng nửa tách (khoảng 100gr) bạn sẽ được cung cấp 8gr protein và 7,5gr chất xơ. Đậu đen cũng ít calorie, không chứa chất làm tắc mạch máu và chất béo gây bệnh tim.
Quả mâm xôi: loại quả kỳ diệu
Người ta gọi quả mâm xôi là loại quả kỳ diệu vì chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn tất cả các loại trái cây nào khác. Quả mâm xôi cũng giúp chống ung thư, béo phì và giảm sút trí nhớ. Quả mâm xôi còn rất giàu vitamin A và C, rất tốt cho tim mạch.
Cà rốt chống ung thư
Cà rốt là nguồn cung cấp beta-carotene và vitamin A dồi dào, giúp bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ ung thư, suyễn và chống viêm.
Theo Phụ Nữ
Bình luận (0)