Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Chanh và mật ong phòng chống cảm cúm

Tạp Chí Giáo Dục

Chanh và mật ong có công dụng tốt cho sức khỏe, nhất là khi thời tiết thay đổi thất thường.

Chanh tươi chứa nhiều thành phần bổ dưỡng như protein, chất xơ, glucid, kali. Nước ép chanh giúp thải loại chất béo, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sự chuyển canxi vào xương và răng, kích thích hoạt động tiết dịch ở dạ dày, tăng cường tiêu hóa thức ăn, hỗ trợ việc giảm cân, đặc biệt chống tình trạng stress của cơ thể.
Còn mật ong đã được dùng từ hàng nghìn năm trước để điều trị một số bệnh. Mật ong có tính chất diệt khuẩn và được dùng điều trị các bệnh đau cổ họng, bỏng rát và làm lành vết thương rất hiệu quả.
Cách làm món chanh-mật ong:
Cắt chanh tươi thành lát cho vào lọ thủy tinh sạch, đổ mật ong vào đầy lọ, đậy kín nắp lại rồi cho vào tủ lạnh. Sau vài ngày là có thể dùng được. Món chanh ngâm với mật ong sẽ rất thích hợp khi trời lạnh, hoặc khi có cảm giác mệt mỏi, đau họng, đau đầu … Bạn cũng có thể cho một thìa chanh mật ong vào cốc, rồi rót đầy nước nóng, khuấy đều và uống, để giúp thông cổ họng. Mùi thơm từ quả chanh hòa với mật ong sẽ tạo cho bạn cảm giác ấm áp và khỏe khoắn.
Pha một thìa chanh mật ong vào cốc trà, bạn sẽ có một món đồ uống vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe.
Phụ Nữ / Theo Women

 

 

Bình luận (0)