Mặc dù mướp đắng không có hương vị quyến rũ như nhiều loại rau củ khác nhưng nó lại được mọi người yêu thích bởi nó giúp ích giải nhiệt mùa hè, giảm béo và tránh mệt mỏi.
Ngoài ra, mướp đắng không chỉ có tác dụng bổ máu, sáng mắt nếu được nấu đúng cách nó sẽ còn có tác dụng dưỡng sinh rất hiệu quả.
Sau khi được nấu vị đắng của mướp đắng sẽ tan dần đi. Các chuyên gia khuyên chúng ta nên xào mướp đắng theo ba cách:
– Mướp đắng xào trứng: trứng và mướp đắng sẽ giúp chúng ta bảo vệ bộ xương, răng chắc khỏe hơn, bảo vệ động mạch. Ngoài ra, trứng và mướp đắng kết hợp với nhau sẽ có tác dụng cho những ai dạ dày không tốt, giảm nhức mỏi mắt. Đặc biệt, nó còn giúp trẻ nhỏ ngừng tiêu chảy, ói mửa.
– Mướp đắng xào ruốc: mướp đắng kết hợp với ruốc sẽ có tác dụng bổ máu, dưỡng khí.
– Mướp đắng xào ớt xanh: tính nóng của ớt sẽ giảm bớt tính lạnh của mướp đắng, hai loại này sẽ giúp chúng ta bảo vệ dạ dày. Ngoài ra, vitamin A trong ớt khi được kết hợp với mướp đắng sẽ có tác dụng bổ mắt.
Theo Vietnamplus
Bình luận (0)