Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Canh sườn củ cải

Tạp Chí Giáo Dục

Trời rét, bạn hãy nấu cho cả nhà món canh sườn củ cải trắng bởi nó không chỉ ngon mà còn có tác dụng phòng chữa viêm đường hô hấp.

Người Trung Quốc có câu: “Đông ăn củ cải trắng, hè ăn gừng, chẳng cần đến thầy thuốc”. Củ cải trắng được ví như tiểu nhân sâm, có tác dụng hành khí, trị ho đờm, tào bón, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, mát gan… Nó là sự lựa chọn hàng đầu của bà nội trợ Trung Quốc mỗi khi mùa đông đến.

Trong những ngày thời tiết lạnh, bạn hãy nấu cho cả nhà bát canh sườn củ cải, món ăn vừa ngon vừa lợi sức khỏe.

Nguyên liệu
Sườn lợn 500 gr; Củ cải trắng một củ; Táo tàu 4 quả; Gừng, hành lá, muối, hoa hồi (bạn có thể bỏ gừng và hoa hồi nếu không thích).
Cách làm
Sườn lợn rửa sạch. Để khử mùi, bạn cho sườn vào trong nồi nước lạnh, đun sôi, sau đó bỏ ra rửa lại bằng nước lạnh. Cho sườn vào nồi nước khác, đun lửa to cho sôi trong 20 phút. Liên tục hớt bỏ bọt khi nước sôi. Điều này rất quan trọng để đảm bảo sự thơm ngon của món canh này.
Thêm gừng, hành, táo tàu (không nêm muối vào lúc này), đun bằng lửa to, sau khi nước sôi lại thì chuyển sang đun lửa nhỏ trong nửa tiếng đồng hồ. Thái củ cải trắng thành từng miếng to rồi đổ vào nồi đun 20 phút nữa. Nêm muối, hạt nêm cho vừa miệng.
Theo Báo Đất Việt 

Bình luận (0)