Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Cách kết hợp thức ăn có lợi cho sức khỏe

Tạp Chí Giáo Dục

Các chuyên gia về sức khỏe đã chứng minh không có thực phẩm có hại chỉ có điều chúng ta chưa biết cách kết hợp chúng với nhau.

Ăn chuối sẽ có lợi cho tiêu hóa sau khi ăn đồ nướng. (Nguồn: Internet).
Ăn chuối sau khi ăn đồ nướng
Các loại đồ nướng thường sinh ra benzopyrene, một trong những tác nhân gây ung thư.
Một nghiên cứu mới đây phát hiện ra rằng chuối có thể khống chế benzopyrene phát huy tác dụng, có lợi cho việc bảo vệ dạ dày.
Uống nước cần tây ép sau khi ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ
Các chuyên gia khuyên rằng nên uống một cốc nước ép có lượng đường thấp và chứa lượng chất xơ cao như cần tây ép. Chất xơ trong cần tây có thể mang đi một phần chất mỡ trong thức ăn.
Ăn sữa chua sau khi ăn lẩu
Vị mặn và cay của lẩu sẽ gây hại cho dạ dày. Sữa chua ăn ngay sau khi ăn lẩu sẽ góp phần bảo vệ niêm mạc dạ dày. Vi khuẩn lactic trong sữa chua có thể khống chế sự phát triển của tác nhân gây hại dạ dày.
Uống trà gừng sau khi ăn cua
Thịt cua thuộc loại thịt có tính hàn, những người có đường tiêu hoá không tốt thì thường bị trướng bụng, buồn nôn sau khi ăn cua.
Vì vậy, sau khi ăn cua nên ăn uống một loại nước có tính nóng như nước gừng để bảo vệ dạ dày. Tuy nhiên những người mắc bệnh tiểu đường thì không nên uống.
Theo Lan Phương
Vietnam+

Bình luận (0)