Những ai nhai thức ăn lâu thường nạp ít calo vào cơ thể hơn, từ đó giúp kiểm soát cân nặng. Cụ thể, nhai thức ăn 40 lần thay vì 15 lần như phổ biến hiện nay giúp giảm lượng calo hấp thụ gần 12%.
Ảnh: minh họa – Internet |
Các nhà khoa học thuộc Đại học Y Harbin (Trung Quốc) rút ra kết luận này sau khi khảo sát ở một nhóm tình nguyện viên, theo Reuters. Nhai nhiều có liên quan tới việc giảm lượng ghrelin, loại hormone kích thích ngon miệng, đồng thời giúp tăng lượng CCK, hormone được cho là có tác dụng giảm ngon miệng. Theo các chuyên gia, những hormone kể trên có thể giúp mở ra hướng điều trị béo phì trong tương lai.
Theo Mai Duyên
Báo Thanh Niên
Báo Thanh Niên
Bình luận (0)