Với hàm lượng na-tri thấp, ít chất béo; giàu chất xơ, ka-li… nấm là sự lựa chọn hoàn hảo với một bữa ăn có lượng dưỡng chất cao cho cơ thể.
Ảnh: minh họa – Internet |
Theo các nhà khoa học Phần Lan, nấm chứa 0,1g chất béo, 10 calo năng lượng, là nguồn cung cấp protein dồi dào, cân bằng nguồn dưỡng chất. Đối với người ăn chay, nấm được sử dụng thường xuyên để bổ sung protein cho thể trạng. Nấm được xem là nguyên liệu đa dạng, sử dụng trong nhiều món ăn vì chứa nguồn dinh dưỡng cao và dễ chế biến. Không sử dụng các loại nấm lạ khi không nắm rõ nguồn gốc và tác hại của chúng.
Theo Vân Di
Báo Thanh Niên
Báo Thanh Niên
Bình luận (0)