Theo một nghiên cứu từ Trường Đại học bang Florida được đăng trên tạp chí British Journal of Nutrition, phụ nữ mãn kinh ăn mận khô thường xuyên giảm đáng kể nguy cơ bị loãng xương hoặc gãy xương so với những phụ nữ khác cùng độ tuổi.
Quả mận khô. Ảnh: Internet |
Các nhà nghiên cứu đã xem xét 90 phụ nữ mãn kinh và chia họ làm 2 nhóm. Nhóm nghiên cứu gồm 55 phụ nữ ăn 100g mận khô tương đương khoảng 10 quả mận mỗi ngày. Những phụ nữ này cũng được bổ sung 500mg calci và 400IU vitamin D mỗi ngày. Nhóm đối chứng gồm 34 phụ nữ ăn 100g táo khô/ngày và cũng được bổ sung 500mg calci và 400IU vitamin D mỗi ngày.
Sau 12 tháng theo dõi, kết quả cho thấy nhóm ăn mận khô có mật độ khoáng trong xương cao hơn đáng kể so với nhóm ăn táo khô. Nhóm nghiên cứu cho rằng điều này là do mận khô ức chế tái hấp thu xương hoặc gãy xương.
Các tác giả nghiên cứu kết luận: “Ăn mận khô thường xuyên là một biện pháp đơn giản và hiệu quả để ngăn ngừa loãng xương và gãy xương.”
Mai Khôi / TPO
Theo Medical News Today
Theo Medical News Today
Bình luận (0)