Các nhà khoa học thuộc Tổ chức tim mạch Anh cảnh báo rằng, ăn cá chiên và khoai tây chiên, dù chỉ một lần một tuần, có thể làm tăng nguy cơ suy tim, trong khi đó, ăn cá nướng giúp giảm 30% nguy cơ này.
Theo báo Daily Express, các nhà nghiên cứu cho rằng, chiên cá không chỉ làm vô hiệu các tác động có lợi của cá, mà còn làm tăng nguy cơ suy tim ở người ăn cá chiên lên khoảng 50%.
Để rút ra kết luận trên, các chuyên gia phân tích thói quen ăn uống của 84.493 phụ nữ tuổi từ 50 – 79 trong 8 năm.
Kết quả cho thấy, những người ăn cá nướng hoặc hấp từ 5 lần trở lên mỗi tuần giảm được 30% nguy cơ bị suy tim.
Theo Huỳnh Thiềm
Thanh Niên
Thanh Niên
Bình luận (0)