Hạt mù tạt được biết đến cách đây khoảng 5.000 năm với rất nhiều lợi ích sức khỏe như hàm lượng calo thấp, giá trị dinh dưỡng cao.
Có nhiều loại mù tạt khác nhau như mù tạt đen, mù tạt trắng, mù tạt nâu Ấn Độ. Dưới đây là những lợi ích từ hạt mù tạt:
– Tinh dầu mù tạt rất tốt cho da vì nó có thể sản sinh nhiệt giữ ấm và độ ẩm cho da.
– Hạt mù tạt giàu chất dinh dưỡng (xê-len) giúp giảm nguy cơ tấn công từ bệnh suyễn, hen phế quản và các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp, đồng thời giúp giảm huyết áp.
– Bạn bị đau nửa đầu? Hạt mù tạt sẽ là lựa chọn hoàn hảo để loại bỏ các cơn đau này.
– Canxi, magie, axit béo omega 3, sắt, kẽm, protein, chất xơ có rất nhiều trong hạt mù tạt. Đây đều là những vi khoáng có lợi cho sức khỏe.
– Đối với những người có cơn thèm ăn quá độ, trộn một ít hạt mù tạt đen với sữa và sử dụng trước bữa ăn chính tầm 15 đến 10 phút. Sẽ rất hiệu quả đấy!
– Hạt mù tạt cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa bởi chúng có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
– Ngoài ra, đây cũng là lựa chọn hoàn hảo cho phụ nữ mãn kinh có các vấn đề về giấc ngủ.
Quách Vinh/(Alobacsi)
Theo Time of India
Theo Time of India
Bình luận (0)