Quá bận rộn vào buổi sáng sẽ khiến bạn ăn sáng qua loa. Dưới đây là những lời khuyên giúp có một bữa sáng nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
Chọn loại bánh mì tốt hơn
Bạn không nên chọn những loại bánh nướng với hàm lượng chất béo cao như donut hay muffin, hãy tự chuẩn bị cho mình một chiếc bánh sandwich.
Bạn cũng có thể chọn bánh mì ngũ cốc làm từ lúa mì hay lúa mạch đen – những loại này rất giàu chất xơ có lợi cho tim mạch hơn là bánh mì trắng. Đồng thời cũng không nên dùng các loại bơ, mứt và sốt mayonnaise quá thường xuyên. Thêm vào đó cá ngừ, pho mát ít béo, một nắm rau diếp sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn protein, canxi và rau xanh.
Kết hợp sữa chua và hoa quả
Bạn thường lựa chọn các đồ ăn vặt nhanh và các thanh kẹo cho bữa sáng bởi không đủ thời gian chuẩn bị. Các món ăn nhanh ít calo không tốt cho bạn, hãy tích trữ hoa quả tươi và sữa chua ít béo trong tủ lạnh và chúng luôn sẵn sàng cho bạn một bữa sáng nhanh gọn mà vẫn đủ dinh dưỡng.
Ngũ cốc không đường là lựa chọn hàng đầu
Bữa sáng với ngũ cốc rất tiện lợi và nhanh chóng và có nhiều sự lựa chọn như ngũ cốc vị ngô, bỏng ngô, lúa mì hay yến mạch – đều không chứa đường. Đồng thời có những loại ngũ cốc bổ sung thêm các loại quả mọng hoặc chuối để mang lại vị ngọt tự nhiên. Bạn có thể dùng sữa ít béo thay vì sữa nguyên kem hay có đường để giảm bớt chất béo.
Thay đổi món ốp la
Khi làm món trứng ốp la buổi sáng, bạn có thể giảm chất béo và cholesterol bằng cách chỉ ăn lòng trắng. Tráng trứng với các loại rau tươi như cà chua, hành tây, ớt ngọt sắt nhỏ và nếu bạn muốn thêm thịt, bổ sung thêm thịt thăn hun khói.
Giảm uống cà phê
Thay vì uống cà phê buổi sáng, bạn hãy uống một cốc nước cam, nước ép quả nam việt quất hoặc sữa ít béo. Bạn cũng có thể pha chế các loại nước hoa quả với sữa chua theo sở thích.
Gia Minh (TPO)
Theo Diet
Bình luận (0)