Nấu ăn bằng hỗn hợp hai loại dầu mè và dầu màng gạo (rice bran oil) có thể giúp giảm huyết áp và cải thiện hàm lượng cholesterol trong cơ thể.
Theo hãng tin UPI, các nhà khoa học thuộc Đại học Fukuoka (Nhật Bản) rút ra kết luận này sau khi khảo sát ở 300 người có độ tuổi trung bình là 57, vốn bị huyết áp cao từ mức nhẹ đến vừa. Các nhà nghiên cứu cho biết dầu màng gạo cũng như dầu mè có hàm lượng chất béo bão hòa thấp và có thể giúp cải thiện hàm lượng cholesterol ở bệnh nhân, qua đó giúp giảm huyết áp. Cụ thể, những ai sử dụng hai loại dầu trên có hàm lượng cholesterol xấu LDL giảm 26%, trong khi cholesterol tốt HDL tăng 9,5%.
Dầu mè – Ảnh: Shutterstock
Theo TNO
Bình luận (0)