Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Hạn chế ăn thịt đỏ

Tạp Chí Giáo Dục

Thai phụ và người đang định thụ thai có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong thai kỳ bằng cách hạn chế ăn thịt đỏ và tăng cường ăn cá, thịt gia cầm.

Ảnh: Shutterstock

Các nhà khoa học thuộc Đại học Adelaide (Úc) đưa ra lời khuyên này, được đăng trên chuyên san Evidence-Based Nursing, vào lúc có nhiều bằng chứng cho thấy ăn thịt đỏ liên quan với tỷ lệ cao bệnh tiểu đường ở thai phụ.

Theo Trưởng nhóm nghiên cứu Philippa Middleton, những phụ nữ ăn nhiều thịt đỏ và thịt chế biến sẵn ngay cả trước khi mang thai cũng có nhiều nguy cơ mắc bệnh.

Theo một nghiên cứu khác ở Mỹ thì ăn cá và thịt gia cầm không làm tăng nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ. Ăn nhiều rau và bổ sung chất đạm không từ thịt sẽ giúp giảm nguy cơ này.

Mai Duyên (TNO)

Bình luận (0)