Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Ngừa đột quỵ do xuất huyết não

Tạp Chí Giáo Dục

Ăn các loại trái cây chứa nhiều vitamin C như cam, quýt… có thể giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ do xuất huyết não.
Cam chứa nhiều vitamin C – Ảnh: Hạ Huy

Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Đại học Pontchaillou (Pháp) cho biết hàm lượng vitamin C có trong cam, quýt cũng như đu đủ, dâu tây… đem lại công dụng trên. Nhóm nghiên cứu khảo sát ở các nhóm tình nguyện viên có nồng độ vitamin C trong máu bình thường, nhóm có lượng vitamin C thấp và nhóm thiếu hụt vitamin C. “Kết quả cho thấy thiếu hụt vitamin C được xem là một yếu tố làm tăng nguy cơ bị đột quỵ do xuất huyết não, bên cạnh các yếu tố khác như huyết áp cao, uống rượu và thừa cân”, theo hãng tin ANI dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Stephane Vannier. 

Theo TNO

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)