Đó là nhờ hợp chất chống ô xy hóa lycopene có trong cà chua, dưa hấu và đu đủ. Các nhà khoa học tại Đại học Case Western Reserve (Mỹ) nhận thấy phụ nữ ăn nhiều cà chua hoặc các loại trái cây, rau củ khác có chứa lycopene có thể giảm 45% nguy cơ bị ung thư thận.
Ảnh: Minh Khôi
Kết luận này được rút ra từ cuộc nghiên cứu trên gần 92.000 phụ nữ sau mãn kinh. Nghiên cứu cho thấy chỉ lycopene mới có tác dụng giảm nguy cơ bị ung thư thận. “Trong nghiên cứu này, những phụ nữ nạp lượng lycopene ở mức cao nhất tương đương với việc ăn 4 quả cà chua mỗi ngày”, theo trang tin Live Science dẫn lời nhà nghiên cứu Won Jin Ho.
Mai Duyên (TNO)
Bình luận (0)