Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Dinh dưỡng cho phụ nữ

Tạp Chí Giáo Dục

Trong thời điểm có kinh, phụ nữ cần bổ sung nhiều kẽm và i ốt. Thực phẩm giàu kẽm giúp giảm các tác động không mong muốn liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt như đau bụng kinh.
Nghiên cứu gần đây cho thấy thực phẩm giàu kẽm làm giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt ở đa số phụ nữ. Các thực phẩm giàu chất kẽm cần được bổ sung một tuần trước ngày có kinh.
Hạt dưa: Trong khi hành kinh, bạn nên ăn hạt dưa vì nó có hàm lượng chất kẽm cao, rất quan trọng cho máu lưu thông tốt.
Cua: Là thực phẩm nên ăn, tuy nhiên không ăn quá nhiều vì nó có thể dẫn đến các cơn đau bụng kinh do nóng.
Sữa chua: Chứa nhiều chất kẽm hơn so với các sản phẩm sữa khác.
Tôm: Ăn tôm tốt cho phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt vì nó chứa các khoáng chất như kẽm và vitamin để giảm đau bụng kinh.
Hạt bí khô: Có tính năng như hạt dưa. Tuy nhiên, cả hai loại hạt này không nên dùng cùng một lúc.
Các loại gia vị như bạch đậu khấu, hạt nhục đậu khấu và quế sẽ giúp điều hòa phân chia tế bào và tăng cảm giác ngon miệng. Nó cũng giúp giảm các cơn đau bụng kinh.
Theo TNO

 

Bình luận (0)