Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Sữa trong nước không dùng nguyên liệu từ Fonterra

Tạp Chí Giáo Dục

0
(0)

 Sữa trong nước không dùng nguyên liệu từ Fonterra. Trước thông tin lo ngại về nguyên liệu whey protein concentrate và các sản phẩm có chứa nguyên liệu whey protein concentrate do Công ty Fonterra – New Zealand sản xuất bị nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum, Cục An toàn thực phẩm cho biết: Hiện nay, một số doanh nghiệp sản xuất sữa trong nước không nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng nguyên liệu whey protein concentrate và các sản phẩm có chứa nguyên liệu whey protein concentrate do Công ty Fonterra – New Zealand sản xuất. 

Không dùng màng bọc khi thức ăn nóng trên 700C. Đó là khuyến cáo được TS. Lâm Quốc Hùng (Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế) đưa ra trước thông tin màng bọc bảo quản thực phẩm PVC (Polyvinyl chloride) có chứa chất dẻo gây hại sức khỏe. Màng bọc được chế tạo từ các nguyên liệu nhựa tổng hợp với chất liệu phổ biến từ  PVC  và PE (Polyethylene). Do đặc tính hóa học của PVC, khi chế tạo, các nhà sản xuất phải sử dụng phụ gia DEHA (Di-ethylhexyl adipate) hoặc DEHP (Di-ethylhexyl phthalate) để làm mềm và làm trong suốt màng bọc. Việc bổ sung những hóa chất này trong quá trình sản xuất màng bọc dẫn đến việc thôi nhiễm ra thực phẩm và gây ô nhiễm thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Thúy Nga (tổng hợp)

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)