Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Nước trái cây làm tăng nguy cơ bị tiểu đường tuýp 2

Tạp Chí Giáo Dục

Theo nghiên cứu của các giáo sư dinh dưỡng Trường Sức khỏe Cộng đồng ĐH Harvard đăng trên Tạp chí y khoa Anh British Medical Journal mới đây kết luận rằng, nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 ở người ăn trái cây nguyên miếng, đặc biệt quả việt quất, nho, táo ít nhất hai phần mỗi tuần giảm 23% so với người chỉ ăn không tới một phần trong một tháng. Trong khi đó, nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 ở những người uống từ một phần trở lên nước trái cây xay hằng ngày lại tăng lên 21%. Nếu họ đổi lượng nước trái cây để ăn ba phần trái cây nguyên miếng mỗi tuần thì nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 giảm còn 14%.
M.Hiền

Bình luận (0)