Ngày 6-1, Sở Công thương TP Đà Nẵng cho biết, đến nay, các doanh nghiệp, siêu thị tại TP Đà Nẵng đã dự trữ lượng hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân dịp Tết Nguyên đán 2011 với tổng trị giá hơn 400 tỷ đồng.
Trong đó, Siêu thị Co.op Mart Đà Nẵng, đơn vị đã dự trữ được hơn 1,5 tấn gà, hơn 10 tấn thịt lợn và một lượng lớn thịt bò để bán riêng trong mấy ngày giáp Tết; hệ thống Big C đã lên kế hoạch chuẩn bị đưa vào phục vụ Tết khoảng 100 tấn thịt nguội eBon, được sản xuất theo chuẩn HACCP, 10 tấn thịt; đồng thời cam kết giá không biến động trong suốt quá trình phục vụ mua sắm Tết…
Theo Sở Công Thương, dự kiến sức tiêu dùng trên địa bàn thành phố dịp Tết tăng 20 – 30%. Ngoài ra, UBND thành phố Đà Nẵng cũng dự trữ 500 tấn gạo, chi 3,5 tỷ đồng bình ổn giá thịt lợn.
* Tại Tiền Giang, Tổng Cty Lương thực miền Nam cho biết, đến nay, Tiền Giang đã xây dựng được 112 cửa hàng từ Đà Nẵng đến Cà Mau để tham gia bình ổn giá lương thực. Đồng thời, có 20 đơn vị chuẩn bị phục vụ Tết với 58.000 tấn hàng hoá thiết yếu tại 139 điểm bán hàng. Các địa phương cũng đã cho 8 đơn vị vay 59 tỷ đồng (không lãi suất) từ 2 đến 6 tháng để chuẩn bị hàng phục vụ Tết.
Theo Tiền Phong
Bình luận (0)