Theo Báo cáo khảo sát động thái của doanh nghiệp (DN) về tình hình sản xuất, kinh doanh năm 2013 và dự cảm năm 2014 do Viện Phát triển DN (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI) ngày 26/12, DN cảm nhận tình hình sản xuất kinh doanh tốt hơn năm 2012, và dự cảm năm tới sẽ “khởi sắc” hơn.
![]() |
| Ảnh minh họa. |
Các DN cho rằng, điểm sáng nổi bật có sự chuyển biến rõ nhất là tiếp cận nguồn thông tin về thị trường, công nghệ tốt hơn; đường sá, sân bay; điện nước, xử lý rác thải tốt hơn; cung ứng lao động có tay nghề; cán bộ công quyền có thái độ, ý thức trách nhiệm cũng được cải thiện.
Tuy nhiên, điểm đáng ngại của giới kinh doanh là lợi nhuận trên đơn vị sản phẩm và giá bán bình quân giảm sút. Trong số các DN được khảo sát (đang hoạt động), có 7,6% DN tạm dừng hoạt động, trung bình 2,5 tháng, ít nhất là 1 tháng, nhiều nhất là 6 tháng. Lý do dừng vì không có đầu ra, và không vay được vốn.


Bình luận (0)