Sự kiện giáo dụcTin tức

Thị trường bánh trung thu: Kiểm tra tới đâu, sai phạm tới đó

Tạp Chí Giáo Dục

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

(GD TP.HCM): – Ngày 19-8, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đối với cơ sở sản xuất bánh trung thu Hỉ Lâm Môn, Q.Bình Thạnh. Tại đây, các cán bộ thanh tra đã phát hiện một số sai phạm như nhãn mác ghi thiếu chỉ tiêu chất lượng, thành phần chất phụ gia sử dụng nhiều, độ ẩm cao…

Trước đó, ngày 18-8, đoàn cũng đã đi kiểm tra cửa hàng Ái Huê, Q.5 và phát hiện nhiều sai phạm như chưa có kho chứa nguyên liệu, bàn sơ chế bằng gỗ nên đảm bảo vệ sinh, thiết bị xay chưa được vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng, chưa thực hiện lưu mẫu bánh theo quy định, chất bảo quản hiệu Sorbic acid powder thiếu nhãn tiếng Việt… Đặc biệt, trong số 27 nhân công tham gia sản xuất bánh trung thu chỉ có 6 người được tập huấn VSATTP.

K.Anh

Bình luận (0)