Hôm qua 5-11, nhiều doanh nghiệp (DN) tham gia Chương trình bình ổn thị trường tại TPHCM đồng loạt giảm giá bán đối với các mặt hàng thực phẩm tươi sống trong chương trình.
Cụ thể, giá trứng gà loại 1 còn 24.000 đồng/10 quả (giảm 1.000 đồng); trứng vịt loại 1 còn 32.000 đồng/10 quả (giảm 1.000 đồng); thịt vịt còn 65.000 đồng/kg (giảm 5.000 đồng); thịt heo đùi còn 90.000 đồng/kg (giảm 3.000 đồng); thịt vai heo và thịt nách 84.000 đồng/kg (giảm 3.000 đồng); nạc dăm 100.000 đồng/kg (giảm 2.000 đồng); thịt cốt lết 90.000 đồng/kg (giảm 2.000 đồng); sườn già 85.000 đồng/kg (giảm 2.000 đồng); thịt heo ba rọi 94.000 đồng/kg (giảm 2.000 đồng),…
Theo ông Nguyễn Quốc Chiến, Trưởng ban Vật giá Sở Tài chính, thời gian qua, nhiều mặt hàng đang trong xu hướng giảm giá như xăng dầu, thức ăn chăn nuôi… đã kéo giảm chi phí đầu vào tại các DN, do vậy việc điều chỉnh giá lần này thực hiện theo đúng tiêu chí của chương trình nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.
Theo dự báo của ông Chiến, từ nay đến Tết Nguyên đán, giá bán nhiều mặt hàng sẽ ổn định, riêng đối với hàng bình ổn sẽ dồi dào về nguồn cung và giá bán sẽ còn tiếp tục điều chỉnh theo hướng giảm, vừa để đảm bảo đúng tiêu chí giá bán hàng bình ổn thấp hơn từ 5% – 10% so với giá thị trường, vừa kích cầu tiêu dùng.
Theo SGGP
Bình luận (0)