Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Lợi ích tối ưu của vitamin E

Tạp Chí Giáo Dục

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

ng ging như bt k mt loi vitamin khác, vitamin E rt cn thiết cho sc khe tng quan ca con người và có vai trò xây dng mt th cường tráng. Ngoài ra nó còn có nhiu chc năng khác mà bn nên khám phá để tn dng li ích ti đa.

Vitamin E chính là một cht chng ôxy hóa lipid, nên đóng vai trò rt quan trọng trong quá trình bảo v cơ th chng li tác hi do độc t môi trường và các gc t do gây ra. Hơn na, vitamin E còn có tác dng chống li căn bnh ung thư quái ác, đồng thi gim được 50% nguy cơ mc ung thư bàng quang và tuyến tin lit.

Vitamin E có khả năng tăng cường sc khe và nâng cao sc đề kháng ca cơ th, giúp cơ th chng chi li vi bnh tt.

n na, vitamin E còn giúp các tế bào không b thương tn do các tia t ngoi (UV), đồng thi h tr “sa li” ADN.

Ngoài ra vitamin E còn duy trì chức năng màng tế bào, tăng cường kh năng hp th axit amino.

Vitamin E thường hin din trong các thc phm như lc, hnh nhân, du và rau qu.  Thực phẩm giàu vitamin E gm: ngũ cc, ht hướng dương, ht bí, ht dưa, go tấm, đậu tương, ngô, du ô liu, và các loại rau c qu như bông ci xanh,  kiwi, xoài, củ ci trng, đu đủ và rau nhiu lá như xà lách, rau diếp….

Thu Huyền (Dân trí)

Theo AYU

 

Bình luận (0)