Y tế - Văn hóaVăn hóa nghệ thuật

Kịch lịch sử đến với trường học

Tạp Chí Giáo Dục

Cảnh trong vở Tả quân Lê Văn Duyệt. Ảnh: P.LINH

Được dàn dựng từ năm 2008, vở diễn Tả quân Lê Văn Duyệt đã nhận được giải B của Hội Sân khấu Việt Nam (không có giải A). Vở diễn đã có những buổi ra mắt hoành tráng tại Nhà hát Hòa Bình và Rạp Công Nhân. Bằng sự năng động của mình, hằng năm Nhà hát Kịch TP đã kết hợp với Phòng Văn hóa Q.Bình Thạnh – Quận ủy Bình Thạnh và Ban quản lý di tích lịch sử văn hóa Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt để biểu diễn vở phục vụ khán giả.
Năm nay, sau thành công của các suất diễn tại di tích lịch sử Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt và suất diễn phối hợp với kênh truyền hình cáp HTVC – Thuần Việt tại Nhà hát lớn Thành phố thu hút hơn 2.000 ngàn lượt khán giả đón xem, Nhà hát Kịch TP tiếp tục đưa vở diễn Tả quân Lê Văn Duyệt đến với học sinh. Vào tối 6-9-2012, vở đã được công diễn tại trường THCS & THPT Trí Đức (Q.Tân Phú) cho hơn 1.000 học sinh xem, sau đó nhà hát sẽ tiếp tục cộng tác với các phòng giáo dục và các trường học để lưu diễn. Đây là hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, đặc biệt là ngày giỗ lần thứ 179 của đức Tả quân Lê Văn Duyệt, đồng thời cũng làdịp để giáo dục cho các thế hệ sau ghi nhớ công lao của người đã có công mở cõi vùng đất phương Nam, góp phần quan trọng vào việc hình thành nên vùng đất Sài Gòn – Gia Định.
Vở của tác giả Phạm Văn Quý; đạo diễn NSND Doãn Hoàng Giang với sự tham gia của lực lượng diễn viên hùng hậu: NSND Thế Anh, Quyền Linh, Trịnh Kim Chi, Công Minh, Anh Tuấn, Mai Dũng, Hoàng Duẩn, Chánh Thuận, Như Hạnh, Minh Quang, Kim Va, Quách Cung Phong, Lê Hay… và gần 100 diễn viên kịch, múa, vũ đoàn Arabesque.
Vở diễn này cũng sẽ được phát sóng trên HTVC Thuần Việt vào ngày giỗ tổ ngành sân khấu lúc 20 giờ ngày 27-9-2012.
PHIÊU LINH

Bình luận (0)