Tác phẩm “Vòng phấn KavKaz” của Beltolt Brecht, một trong những kiệt tác sân khấu nổi tiếng nhất được dàn dựng khắp nơi trên thế giới với mọi thứ tiếng sẽ một lần nữa được giới thiệu với công chúng Việt Nam.
Tác phẩm “Vòng phấn KavKaz” của nhà viết kịch nổi tiếng thế giới Beltolt Brecht được viết ở Santa Monica (Hoa Kỳ) vào khoảng 1944/45. Tác phẩm được công diễn lần đầu ở Mỹ năm 1948 và mãi đến 9-11-1954 mới ra mắt công chúng Đức bằng tiếng Đức tại Nhà hát Berliner Theater am Schiffbauerdamm.
Theo ông Trương Nhuận – Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ – người quản lý dự án hợp tác sân khấu với Viện Goethe cho biết, cách đây 21 năm Nhà hát Tuổi Trẻ đã từng dàn dựng vở kịch “Người tốt thành Tứ xuyên” của Beltolt Brecht với sự chỉ đạo của NSND Đình Quang – một chuyên gia sân khấu am hiểu bậc nhất về phương pháp sân khấu tự sự biện chứng của Beltolt Brecht rất thành công tại thời điểm đó. Tác phẩm “Vòng phấn KavKaz” lần này sẽ do đạo diễn người Đức Dominik Gunther, một đạo diễn trẻ nhưng có nhiều kinh nghiệm và từng đoạt giải trong dàn dựng các tác phẩm sân khấu, đến Việt Nam để hướng dẫn dàn dựng. NSND Lê Khanh trong vai trò phó đạo diễn và họa sĩ thiết kế sân khấu Doãn Bằng đã bắt đầu tuyển chọn trong dàn diễn viên chuyên nghiệp của Nhà hát Tuổi trẻ để chuẩn bị đưa lên sàn dàn dựng và công vào dịp giữa tháng 9 năm nay tại sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ.
Theo SGGP

Bình luận (0)