Sự kiện giáo dụcTin tức

Hơn 400 cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện

Tạp Chí Giáo Dục

Sáng 26-7, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động TP.HCM phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Chia sẻ giọt máu hồng”.

Cán bộ, đoàn viên, người lao động làm thủ tục xét nghiệm trước khi hiến máu

 

Đây là hoạt động mở đầu cho 2 đợt hiến máu tình nguyện cấp TP do Liên đoàn Lao động TP.HCM tổ chức và các đợt hiến máu tình nguyện do các cấp công đoàn tuyên truyền, vận động, tổ chức diễn ra từ tháng 7 đến tháng 8 năm 2025.

Chương trình đã thu hút hơn 400 cán bộ, đoàn viên, người lao động trong đó học sinh, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Sự tham gia hiến máu của cán bộ, đoàn viên, người lao động đã góp phần khắc phục tình trạng thiếu nguồn người hiến máu trong TP, qua đó xây dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người, nâng cao truyền thống nhân ái, tình yêu thương cộng đồng trong đoàn viên, người lao động.

Bà Nguyễn Kim Loan – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM khẳng định, hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam. Mỗi giọt máu cho đi không chỉ cứu sống một cuộc đời mà còn là biểu tượng của tinh thần trách nhiệm, tình yêu thương và đoàn kết trong cộng đồng.

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

Theo bà Loan, trong 6 tháng đầu năm 2025, trên địa bàn TP.HCM (cũ), Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP đã tổ chức 16 cuộc hiến máu, huy động 4.500 đoàn viên, người lao động tham gia, thu về 3.268 đơn vị máu. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn TP cũng đã tổ chức, tuyên truyền, vận động 2.300 lượt đoàn viên, người lao động tham gia tình nguyện hiến máu với tổng lượng máu tiếp nhận được là 2.052 đơn vị máu.

“Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tôi tin rằng chương trình không chỉ là hành động sẻ chia, mà còn là thông điệp lan tỏa yêu thương, nhân văn trong xã hội. Mong rằng từ hoạt động này sẽ có thêm thật nhiều đoàn viên, người lao động tiếp tục tham gia các đợt hiến máu tình nguyện trong thời gian tới”, bà Loan bày tỏ.

Hồ Trinh

Bình luận (0)