Các hoạt động tình nguyện hè được triển khai thực hiện tại 168 phường, xã, đặc khu trên địa bàn TP.HCM và tại các địa bàn khó khăn của các tỉnh bạn khu vực miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam bộ và Tây Nam bộ, nước bạn Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Vương quốc Campuchia. Sau hơn 2 tháng hoạt động, chương trình đã trao tặng 4.956 suất học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cùng nhiều hoạt động khác góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Đó là thông tin tại Hội nghị tổng kết các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm 2025 do Thành đoàn TP.HCM tổ chức.
Năm 2025, các hoạt động tình nguyện hè được triển khai thực hiện tại 168 phường, xã, đặc khu trên địa bàn TP.HCM. Ngoài địa bàn chính, các chiến dịch còn triển khai hoạt động tại gần 20 tỉnh khu vực miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam bộ, Tây Nam bộ và nước bạn Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Vương quốc Campuchia.
Điểm mới, năm nay, Ban Thường vụ Thành đoàn, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam TP đã triển khai đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và cung cấp dịch vụ công trực tuyến tại cơ sở.
Chiến dịch tình nguyện hè năm 2025 đã có 692.646 lượt chiến sĩ tình nguyện, tình nguyện viên là thanh niên địa bàn dân cư, thanh niên công nhân lao động, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trẻ, thanh niên lực lượng vũ trang, sinh viên, học sinh, giáo viên, giảng viên trẻ, y bác sĩ trẻ… tham gia. Nhiều hoạt động được tổ chức như: lớp học năng khiếu, dạy võ tự vệ, rèn chữ, trò chơi, lớp học “16 thế võ Bác Hồ”, dạy bơi, phòng chống đuối nước, 189 chương trình Âm nhạc dân tộc học đường cho 4.252 em, cùng 40 không gian tri thức sáng tạo và 199 góc học tập số. Ngoài ra, 191 hoạt động trải nghiệm nghề nghiệp cũng đã được tổ chức.

Trong chiến dịch đã trao tặng 4.956 suất học bổng và quà trị giá hơn 15 triệu đồng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Các đội hình chuyên tiếp tục phát huy hiệu quả với các chương trình như “Phụ trách thiếu nhi” (1.485 buổi sinh hoạt hè và 424 sân chơi), “Khoa học vui” (845 sân chơi thu hút 33.382 em), và các mô hình khác như “Vui học tiếng Anh”, “Bình dân học vụ số”..
Chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên TP năm nay kéo dài hơn 2 tháng. Chương trình huy động được gần 40 tỷ đồng từ doanh nghiệp, tổ chức xã hội để xây dựng công trình, chăm lo an sinh, hỗ trợ phương tiện sinh kế và trang thiết bị học tập.
Theo Bí thư Thành đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải, trong mùa hè vừa qua, Thành đoàn TP.HCM đã vượt qua nhiều thách thức, khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện các chiến dịch tình nguyện hè và đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó, nổi bật là hoạt động tình nguyện hỗ trợ các trung tâm phục vụ hành chính công tại các xã, phường sau sáp nhập và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác. Trong thời gian tới, thanh niên TP.HCM sẽ tiếp tục các chương trình hỗ trợ bình dân học vụ số, tổ chức các hoạt động có ý nghĩa tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.
Hồ Trinh

Bình luận (0)