Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới Công Thương Việt Nam và 21 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam; đồng thời hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030, Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp cùng các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Lễ dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại số 5 Châu Văn Liêm (TP.HCM) và dâng hương cố Thủ tướng Phan Văn Khải tại xã Củ Chi.

Số 5 Châu Văn Liêm là di tích lịch sử quốc gia, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh (khi đó tên là Nguyễn Tất Thành) từng sinh sống và làm việc từ tháng 9-1910 đến tháng 6-1911 trước khi ra đi tìm đường cứu nước. Ngôi nhà này từng là trụ sở Công ty Liên Thành – nơi Người được đón nhận, hỗ trợ bởi các nhà doanh nhân yêu nước tiên phong như Hồ Tá Bang, Trần Lệ Chất, Nguyễn Hiệt Chi – những người khởi xướng tinh thần “kinh doanh gắn với phụng sự Tổ quốc”. Chính tại đây, tư tưởng về “doanh nhân yêu nước, làm kinh tế vì dân tộc” được khởi nguồn, trở thành nền tảng cho sự hình thành Không gian Văn hóa doanh nhân hôm nay.

Chương trình thể hiện lòng tri ân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và cố Thủ tướng Phan Văn Khải – người đã ký quyết định lấy ngày 13-10 là Ngày Doanh nhân Việt Nam, đồng thời lan tỏa tinh thần trách nhiệm xã hội của đội ngũ doanh nhân TP.HCM.


Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức phối hợp cùng UBND xã Củ Chi và các mạnh thường quân trao 100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cùng 100 phần quà cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hoạt động góp phần lan tỏa hình ảnh doanh nhân Việt Nam năng động, nhân ái, gắn kết phát triển cùng cộng đồng, hướng đến xây dựng văn hóa doanh nhân trong không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Hồ Trinh

Bình luận (0)