Ngày 7-12, Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ 8 đã khép lại thành công rực rỡ, chính thức trở thành sự kiện marathon có số người tham gia đông nhất Việt Nam với hơn 23.000 vận động viên đến từ 81 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Lễ bế mạc và trao giải có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; ông Phạm Huy Bình – Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM; ông Nguyễn Trung Hinh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh TP.HCM cùng sự hiện diện của lãnh đạo các sở, ban, ngành và các vận động viên.
Mùa giải năm nay đã chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của các vận động viên Việt Nam khi tranh tài cùng đông đảo vận động viên quốc tế. Trong đó, vận động viên Phạm Thị Hồng Lệ đã giành vị trí quán quân ở cự ly marathon dành cho nữ.
Ở hạng mục dành cho nam, cự ly bán marathon, pha tranh tài gay cấn ngay vạch đích của quán quân Dương Minh Hùng và Phạm Ngọc Phan với kết quả chỉ chênh nhau chưa tới 1 giây, về đích sát nút ở 1:09:25 đã trở thành điểm nhấn của mùa giải năm 2025.
Mùa giải khép lại với kết quả 108 vận động viên, câu lạc bộ cộng đồng và doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc được vinh danh tại các hạng mục chung cuộc và nhóm tuổi.
Nữ vận động viên Phạm Thị Hồng Lệ chia sẻ tại vạch đích: “Chiến thắng hôm nay không chỉ dành cho riêng tôi, mà còn là lời khẳng định cho tinh thần bền bỉ của người Việt. Tôi rất tự hào khi được thi đấu tại một giải marathon mang tầm vóc quốc tế ngay trên quê hương mình. Tôi tin rằng những sự kiện như thế này sẽ tiếp tục nuôi dưỡng thế hệ vận động viên trẻ, giúp thể thao Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp, bền vững và đầy khát vọng”.

Ông Phạm Huy Bình – Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM – chia sẻ: “Với quy mô và sức lan tỏa ngày càng lớn, Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank đã và đang trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng của TP. Sự kết hợp giữa thể thao, văn hóa và du lịch tạo nên điểm nhấn khác biệt, góp phần thu hút du khách, gia tăng trải nghiệm và khẳng định thương hiệu TP.HCM trên bản đồ du lịch khu vực”.
Ông Nguyễn Nam Nhân – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM – khẳng định: “Giải chạy đã trở thành niềm tự hào của người dân TP và là minh chứng rõ nét cho tầm nhìn phát triển thể thao cộng đồng mà chúng tôi theo đuổi. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị để đưa Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank đạt chuẩn quốc tế, góp phần nâng cao hình ảnh thể thao Việt Nam”.
Hồ Trinh

Bình luận (0)